[Cảnh Báo] Refund và mua bán Châu Ngọc

Thứ 4 ngày 28/04/2021

Thân gửi Đại Nhân,

Thời gian vừa qua VGP đã phát hiện ra rất nhiều trường hợp rao bán các gói nạp Châu Ngọc giá rẻ hơn giá niêm yết trong game gấp nhiều lần.

Qua kiểm tra và xác minh thì đây là chiêu trò lừa đảo của các đối tượng tự xưng là trung gian nạp thẻ, nhiều game thủ đã sử dụng dịch vụ của các đối tượng trên dẫn đến việc bị hệ thống khóa tài khoản.

Lừa đảo giao dịch, Refund giao dịch như thế nào?

- Các đối tượng tự nhận là trung gian nạp thẻ thường quảng bá việc có thể mua Châu Ngọc rẻ hơn rất nhiều lần so với mệnh giá được niêm yết trong game.

- Hình thức thực hiện thông qua kênh thanh toán Google Wallet và Apple để tiến hành nạp Châu Ngọc cho các tài khoản game.

- Tuy nhiên, sau đó lại tiến hành yêu cầu hoàn tiền nhiều lần mặc dù Châu Ngọc đã nhận được trong game.

- Yêu cầu hoàn tiền nhiều lần khi không có lỗi thanh toán là hành vi không hợp lệ.

Vì vậy VGP cùng với Apple và Google Play hợp tác trong chiến dịch càn quét triệt phá tập thể và các cá nhân có hành vi buôn bán tiền nạp lậu và refund thông qua cổng thanh toán In App Purchase. Đây là hành vị chuộc lợi bất chính và người mua là người chịu thiệt hại lớn nhất. 

Hệ lụy khi dùng kênh thanh toán trung gian không rõ nguồn gốc:

- Các kênh thanh toán này không phải kênh chính thức của Yêu Linh Giới, không được VGP hỗ trợ và bảo vệ, thường được quảng bá dưới dạng gói nạp, khuyến mãi kèm những lời hứa hẹn nên khả năng lừa đảo cũng rất cao.

- Các trung gian giao dịch có thể sử dụng các thẻ thanh toán bị đánh cắp, trong một số trường hợp bạn có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến pháp lý. Lừa đảo chiếm đoạt thông tin của khách hàng, gây ra tình trạng mất tài khoản, bị hủy vật phẩm, ...​

Do đó VGP quyết định đưa ra chính sách xử lý như sau:

1. Tài khoản của người mua sẽ bị khóa vĩnh viễn khi phát hiện tài khoản có sở hữu tiền nạp từ dịch vụ mua bán lậu.

2. Chủ sở hữu của tài khoản bán tiền lậu và mua tiền lậu sẽ xem xét khởi tố hình sự tùy mức độ vi phạm.

Tất cả vì lợi ích của người chơi và đem lại sự công bằng cho các khách hàng chân chính, NPH VGP rất mong khách hàng sẽ ủng hộ và cùng chung tay với chúng tôi "nói không với nạp tiền lậu".
Xin chân thành cảm ơn,

Chúc Đại Nhân chơi game vui vẻ!